Danh mục sản phẩm
Xe nâng
Cổng trục
Cầu trục
Cẩu dạng cần treo
Thiết bị cẩu loại nhỏ và nhẹ
Tời nâng hàng
Pa lăng, xe con nâng hàng
Motor
Motor
Điện trở
Motor giảm tốc
Hộp số giảm tốc
Hỗ trợ trực tuyến
Tin nổi bật
 
 
 
 
Quảng cáo
Thống kê truy cập
 Số lượt truy cập: 2
 Tổng số truy cập: 256475
Tin thế giới
'Con đường Gốm sứ' được trao kỷ lục Guinness
ại buổi lễ, bà Beatriz Garcia Fernandez, Giám đốc Pháp chế của Tổ chức kỷ lục Guinness cho biết, đến ngày 4/10, kỷ lục bức tranh ghép gốm thế giới vẫn thuộc về một tác phẩm ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc với diện tích 1.494m2.
* Ảnh trao tặng các danh hiệu cho 'Bức tranh Gốm sứ'

"Nhưng bây giờ, tôi khẳng định rằng, chỉ đoạn tranh của Con đường Gốm sứ dài 810m, từ cửa khẩu An Dương tới cửa khẩu Tân Ấp, đã có tổng diện tích 1.570m2. Điều đó có nghĩa là kỷ lục Guinness thế giới mới đã được xác lập hôm nay, tại Hà Nội".

Tác giả dự án Nguyễn Thu Thủy (trái) nhận bản công nhận kỷ lục Guinness. Ảnh: Tiến Dũng.

Đại diện Tổ chức Guinness cũng nhận xét, đây là một công trình nghệ thuật rất ấn tượng, bởi từ khi được khởi động vào năm 2007, nó đã tập hợp được mọi người ở các hoàn cảnh khác nhau, không chỉ ở Việt Nam mà từ khắp nơi trên thế giới.

Theo quy định của Tổ chức kỷ lục Guinness, chỉ những bề mặt liền mạch với nhau mới được tính là một bức tranh. Tuy toàn bộ Con đường Gốm sứ dài gần 4km và tổng diện tích lên đến gần 7.000m2 nhưng lại bị phân chia bởi các cửa khẩu nên không thể gọi là một bức tranh. Do vậy, Con đường Gốm sứ là một tập hợp các đoạn tranh gốm.

Cũng trong sáng 5/10, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã cắt băng khánh thành và trao giấy công nhận Con đường Gốm sứ là công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long cho tác giả dự án là nhà báo, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó chủ tịch UBND Hà Nội, khẳng định những nỗ lực của chủ đầu tư dự án sau 4 năm thực hiện. Hà Nội ngày nay đã có một con đường gốm sứ rực rỡ sắc màu, thay thế cho dải tường đê bê tông ngày nào. Tuyến đường là kết quả chung tay đóng góp trí tuệ, công sức, kinh phí của hàng trăm nghệ sĩ trong và ngoài nước, các tình nguyện viên và các cháu thiếu nhi.

"Hà Nội cũng mong muốn các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước sẽ tích cực tham gia đóng góp sáng kiến, tài lực để làm đẹp các không gian công cộng khác của thủ đô", bà Hằng nhấn mạnh.

Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
Nhật, Trung chấm dứt tranh cãi quanh vụ va chạm trên biển (06/10/2010)
Cựu ứng viên tổng thống Peru đoạt Nobel Văn học (07/10/2010)
Chùm tin vắn qua ảnh (07/10/2010)
Đường sắt ngập sâu, hàng nghìn khách mắc kẹt (06/10/2010)
  Design by mauthietke.info