Danh mục sản phẩm
Xe nâng
Cổng trục
Cầu trục
Cẩu dạng cần treo
Thiết bị cẩu loại nhỏ và nhẹ
Tời nâng hàng
Pa lăng, xe con nâng hàng
Motor
Motor
Điện trở
Motor giảm tốc
Hộp số giảm tốc
Hỗ trợ trực tuyến
Tin nổi bật
 
 
 
 
Quảng cáo
Thống kê truy cập
 Số lượt truy cập: 3
 Tổng số truy cập: 256471
Tin thế giới
Nhật, Trung chấm dứt tranh cãi quanh vụ va chạm trên biển


Thủ tướng Nhật Naoto Khan (trái) và đồng cấp Trung Quốc Ôn Gia Bảo.

Bước đột phá trên đạt được sau cuộc gặp bất ngờ giữa thủ tướng hai nước bên lề Hội nghị thượng đỉnh Á-Âu lần thứ 8 (ASEM 8) tổ chức tại Brussels, Bỉ. Đây là cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa lãnh đạo chính phủ hai nước, kể từ ngày 7/9, khi xảy ra vụ va chạm giữa tàu cá Trung Quốc và hai tàu tuần duyên của Nhật Bản tại một nơi đang có tranh chấp trên biển Hoa Đông.

Chỉ có hai nhà lãnh đạo và các phiên dịch có mặt trong cuộc gặp đặc biệt này.

Theo thư ký báo chí Bộ Ngoại giao Nhật Bản, ông Satoru Satoh, sau cuộc họp, hai nhà lãnh đạo Trung Quốc và Nhật Bản đã tuyên bố đồng ý cho vụ việc vào quá khứ.

“Vụ việc cá biệt này đã kết thúc”, ông Satoru Satoh nói với báo giới tại Brussels. Trong khi đó tại Bắc Kinh, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ra tuyên bố khẳng định “hai bên đã đồng ý tăng cường các cuộc trao đổi phi chính phủ và liên lạc giữa các chính phủ, cũng như tổ chức các cuộc đàm phán cấp cao vào thời điểm thích hợp.

Tuy nhiên, tranh cãi về những hòn đảo không có người ở tại vùng biển Hoa Đông vẫn chưa được giải quyết, khi hai nước vẫn cùng tuyên bố chủ quyền với những hòn đảo này.

Tại cuộc họp báo sáng hôm qua, phát ngôn viên của Thủ tướng Nhật Bản, ông Noriyuki Shikata, cho biết trong cuộc gặp song phương Thủ tướng Naoto Kan đã nói với đồng nhiệm Trung Quốc rằng đảo Senkaku là của Nhật Bản.

Phát biểu tại Tokyo cùng ngày, Ngoại trưởng Nhật Bản Seiji Maehara đã kêu gọi Bắc Kinh tổ chức cuộc gặp và thảo luận những phương cách để hai bên tránh xảy ra những tranh cãi tương tự trong tương lai.

Nhật Mai
Theo AFP, AP
Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
'Con đường Gốm sứ' được trao kỷ lục Guinness (06/10/2010)
Cựu ứng viên tổng thống Peru đoạt Nobel Văn học (07/10/2010)
Chùm tin vắn qua ảnh (07/10/2010)
Đường sắt ngập sâu, hàng nghìn khách mắc kẹt (06/10/2010)
  Design by mauthietke.info